ĐẶC TRƯNG CỦA CÁC ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI

Với xu hướng cưới càng càng hiện đại, các đôi uyên ương thường có mong muốn được tổ chức tiệc cưới ngoài trời. Vì nó mang lại không gian thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên, có bầu trời trong xanh hay những ngôi sao lấp lánh, đó cũng có thể là những bãi cỏ xanh mướt hay bãi biển thơ mộng. Tiệc cưới ngoài trời mang vẻ đẹp thơ mộng, thích hợp cho những cặp đôi yêu thích sự lãng mạn, phóng khoáng. Tuy nhiên, để chọn được địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời ưng ý, bạn cần nên biết một số ưu và nhược điểm của loại hình cưới này.
 

Ưu điểm của địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời

 
- Không gian tiệc của bạn sẽ thoáng đãng, gần gũi tự nhiên và mang vẻ đẹp mới lạ, ấn tượng. Đây cũng sẽ là kỷ niệm đẹp không bao giờ quên của cả bạn và cả những vị khách thân thiết.
 
 
đặc trưng của các địa điểm tổ chức tiệc cưới
 
 
- Bạn sẽ được thỏa sức sắp đặt, trang trí, thay đổi các sắp xếp trong cho bữa tiệc và tự biến tấu kịch bản cưới theo ý mình. Bạn không phải gò bó trong không gian bốn bức tường, trong cách sắp xếp bàn ghế, cách trang trí sẵn có của sảnh khách sạn, cũng không phải phụ thuộc nhiều vào kịch bản tiệc cưới mà nhiều nhà hàng đưa ra.
 

Nhược điểm của địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời

 
- Việc tổ chức đám cưới ngoài trời ở Việt Nam còn khá mới mẻ. Nếu khách mời của bạn là các bậc lớn tuổi, họ sẽ có cảm giác không trang trọng và quá ồn ào. Những người lớn không quen với tiệc trong không gian mở hoặc tiệc phong cách buffet và sẽ than phiền hoặc không hài lòng về đám cưới của bạn. Vì vậy, điều quan trọng nhất là bạn phải có được sự đồng ý của cha mẹ và gia đình.
 
-  Địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời thích hợp ở Việt Nam còn khá ít nên để tìm được một không gian thích hợp, bạn có thể phải mất thời gian.
 
- Khi quyết định tổ chức tiệc ngoài trời nghĩa là bạn phải tự làm tất cả mọi việc, từ lên chương trình, thiết kế phông đến chọn phong cách trang trí và lo mọi thứ nhỏ nhặt nhất. Một số nhà hàng, khách sạn có thể cung cấp cho bạn bàn ghế, đồ ăn nhưng sẽ khó đảm nhiệm việc tổ chức như khi bạn làm trong phòng. 
 
 
đặc trưng của cac địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời
 
 
- Bạn cũng cần lưu ý tới vấn đề thời tiết bởi thời tiết ở Việt Nam khó đoán trước, nhất là trong mùa hè, đôi khi sẽ có những cơn mưa bất chợt hay mùa đông giá lạnh ở miền Bắc. Tóm lại, bạn nhất thiết cần có biện pháp dự phòng sẵn khi gặp thời tiết bất lợi, như chuẩn bị mái che, lều, 
 
- Vấn đề lớn mà bạn sẽ gặp phải đó là chi phí để tổ chức tiệc ngoài trời cao hơn nhiều so với tổ chức tiệc bình thường. Bạn sẽ phải chuẩn bị nhiều hạng mục hơn, từ âm thanh, ánh sáng, sân khấu, trang trí, các phương án dự phòng thời tiết, thậm chí ngay cả đồ ăn và người phục vụ cũng phải thuê ngoài nếu bạn chỉ tìm được địa điểm.
 
Capella Parkview